Thông tin doanh nghiệp được tổng hợp từ các nguồn công khai nhưng Vietnamnay chưa xác thực được với Doanh nghiệp nên chỉ mang tính tham khảo

CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN DƯỢC PHẨM TRUNG ƯƠNG 2

CODUPHA
Lĩnh vực kinh doanh :
• Kinh doanh nguyên liệu ngành dược và dược phẩm. Kinh doanh các mặt hàng: dược phẩm (tân dược, đông dược), nguyên liệu, phụ liệu để sản xuất thuốc phòng và chữa bệnh, bao bì và các sản phẩm y tế
Địa chỉ : 334 Tô Hiến Thành, Phường 14, Quận 10, Thành Phố Hồ Chí Minh
Điện thoại : (08) 38 650 834
Fax : (08) 38 650 750
Email : Đăng nhập Can view
Website :
Ngày cấp : 18/08/2010
Ngày thành lập : 10/05/1993
Tên giám đốc : Lê Văn Sơn

Intro CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN DƯỢC PHẨM TRUNG ƯƠNG 2

÷ Công ty Dược phẩm TW2 được thành lập ngay sau ngày thống nhất đất nước (26/11/1975), với tên gọi lúc đó là Tổng kho dược phẩm, có các chức năng và nhiệm vụ phân phối thuốc thành phẩm, nguyên liệu, hóa chất và thiết bị y tế cho hệ thống phòng và chữa bệnh khu vực miền Nam (từ Đà Nẵng trở vào).

÷ Năm 1976, Tổng kho Dược phẩm được tách thành hai công ty:

  • Công ty thiết bị y tế và hóa chất xét nghiệm cấp 1 có chức năng chính: phân phối thiết bị và dụng cụ y tế, hóa chất xét nghiệm cho khu vực miền Nam.
  • Công ty Dược phẩm cấp 1 có tên giao dịch là Codupha (viết tắt từ tiếng Pháp: “La Compagnie Du Pharmaceutique”) là một trong hai công ty dược phẩm nhà nước có chức năng phân phối phối thuốc thành phẩm, nguyên liệu, hóa chất, thiết bị y tế cho khu vực miền Nam.

÷ Năm 1985, Công ty Dược phẩm cấp 1 đổi tên thành Công ty Dược phẩm Trung ương 2 và vẫn giữ tên giao dịch là CODUPHA.

÷ Năm 1993, căn cứ Nghị định số 388/HĐBT của Hội đồng Bộ trưởng và Quyết định số 409/BYT-QĐ của Bộ Y tế, Công ty Dược phẩm TW2 là thành viên của Tổng Công ty Dược Việt Nam (Vinapharm), dưới sự giám sát trực tiếp từ Bộ Y tế. CODUPHA được cấp giấy phép nhập khẩu số 1.19.1.012 GP ngày 05/11/1993.

÷ Năm 1994, Codupha mở chi nhánh, xây dựng kho và thành thành lập trung tâm phân phối dược tại Hà Nội. Qua hơn 10 năm phát triển, chi nhánh Codupha Hà Nội đã cung ứng sản phẩm tới hầu hết các tỉnh thành miền Bắc.

÷ Năm 1997, Codupha mở chi nhánh, xây dựng kho và thành thành lập trung tâm phân phối dược tại Cần Thơ. Hiện tại, Chi nhánh Cần Thơ đã phát triển đội ngũ tiếp thị bán hàng và phân phối sản phẩm cho tất cả các tỉnh thành khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

÷ Tháng 11/2007, Codupha mở chi nhánh, xây dựng kho và thành thành lập trung tâm phân phối dược tại Đăk Lăk, đáp ứng việc phân phối sản phẩm cho các nhà thuốc và hệ thống bệnh viện khu vực Tây Nguyên và miền Trung.

÷ Tháng 3/2008, Codupha mở chi nhánh xây dựng kho và thành thành lập trung tâm phân phối dược tại Vinh, đáp ứng việc phân phối sản phẩm cho các nhà thuốc và hệ thống bệnh viện khu vực Bắc Trung Bộ.

÷ Tháng 11/2008, Codupha mở rộng diện tích kho thuốc của chi nhánh Hà Nội: phát triển thêm Kho mới 800 m2 (600 pallets) với hệ thống kệ 5 tầng, xe nâng và các thiết bị kho hiện đại tại khu vực trung tâm Hà Nội (đường Hồng Liên, cách Văn phòng Chi nhánh Hà Nội 60B Nguyễn Huy Tưởng 800 m).

÷ Tháng 03/2009:

Do tốc độ phát triển vượt bậc của Chi nhánh, Trung tâm phân phối thuốc tại Đăk Lăk, và tiềm năng to lớn của khu vực các tỉnh Tây Nguyên, Vùng Cao, Codupha đã đầu tư mua thêm 1500 m2 đất tại thành phố Buôn Mê Thuột, Đăk Lăk để xây dựng Chi nhánh, Hệ thống kho thuốc, Trung tâm phân phối nhằm đáp ứng kịp thời các nhu cầu sử dụng thuốc tại khu vực này.

Codupha cũng đang xúc tiến mở chi nhánh, xây dựng kho và thành thành lập trung tâm phân phối dược tại Quảng Ngãi nhằm phát triển hơn nữa hệ thống và mạng lưới phân phối thuốc tại khu vực Miền Trung.

÷ Codupha cũng đạt các tiêu chuẩn chất lượng về GSP (Good Storage Practice) năm 2005 và GDP (Good Distribution Practice) năm 2008.